Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

Sách về biển đảo cho giới trẻ


Biển đảo, một vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc, thế nhưng với rất nhiều bạn trẻ, vùng đất đó vừa quen vừa lạ. Quen vì vùng đất đó luôn nằm trong tim, luôn được nhắc đến, lạ vì có rất nhiều điều về vùng đất đó mà các bạn trẻ chưa hiểu rõ, ví như luật quốc tế về chủ quyền, kiến thức địa lý tự nhiên, con người và cuộc sống nơi đó.


 
Ấn phẩm khách quan và chân thực
Nói về sách đề tài biển đảo dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên không thể không nhắc đến tủ sách biển đảo của NXB Trẻ. Tủ sách vừa ra đến cuốn thứ 5 và ở mỗi cuốn sách bạn đọc lại có dịp đến với vùng đất ngoài khơi xa của Tổ quốc theo một cách riêng. Nếu như Có một đường mòn trên biển Đông của nhà văn Nguyên Ngọc, đưa bạn đọc đến biển Đông với những tấm gương chiến đấu quả cảm, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ tàu không số thì Biển Đông yêu dấu lại là một áng văn chương đầy lãng mạn, qua câu chuyện về cậu bé lớp 9 Minh Sơn theo ông nội đi khảo sát khoa học khắp biển Đông để miêu tả những sinh hoạt trên biển và lịch sử khai phá và bảo vệ biển Đông của cha ông.
Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất ở bộ sách biển đảo của NXB Trẻ là ở những tác phẩm cung cấp thông tin cho bạn đọc mà mở đầu là tác phẩm: Hoàng Sa, Trường Sa - Hỏi và đáp được trình bày dưới dạng câu hỏi và trả lời về hai quần đảo của đất nước.
Biển đảo Việt Nam - Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý: Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam lại là một ấn phẩm đặc biệt của tủ sách, đặc biệt từ cách thể hiện với bìa sách đỏ rực và hàng chữ màu vàng “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” (ảnh), đến nội dung gồm các công trình nghiên cứu, sưu tập các bài báo và tư liệu cập nhật về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo thiêng liêng này.
Vừa qua, tủ sách có thêm tác phẩm mới nhất có nhan đề Lẽ phải - Luật quốc tế và chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của tác giả Nguyễn Việt Long. Đây là công trình nghiên cứu trên phương diện luật học, được bổ sung, cập nhật các sự kiện thời sự. Tác phẩm mang tính khách quan cao độ, không đại diện cho quan điểm của bất cứ bên tranh chấp nào, nội dung toát lên sức mạnh của lẽ phải, phù hợp với tâm tư tình cảm của đông đảo người Việt Nam yêu nước, đồng thời góp phần xây dựng nền tảng pháp lý cho công cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo của Tổ quốc ta. Ngoài ra, tác phẩm còn trình bày các giải pháp hợp lý nhằm giải quyết mọi tranh chấp theo chiều hướng tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và các quyền tài phán chính đáng của các bên trên biển Đông, gìn giữ hòa bình và an ninh cho toàn khu vực.
Kiến thức biển đảo cho thiếu nhi
Nếu lứa tuổi thanh thiếu niên đã có khá nhiều tác phẩm về biển đảo thì lứa tuổi thiếu nhi lại khó lòng tìm được những cuốn sách như thế. Chính vì vậy, việc Công ty Phan Thị dự kiến ra mắt bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt với chủ đề Hoàng Sa - Trường Sa đã nhận được sự chú ý của dư luận. Một số nhà xuất bản có uy tín đang rục rịch làm sách cung cấp kiến thức về biển đảo dành cho thiếu nhi. Đây là một tín hiệu đáng khích lệ trong lĩnh vực văn hóa đọc hiện nay.

Thần đồng Đất Việt được xem là bộ truyện tranh trong nước thành công nhất hiện nay. Ra mắt từ năm 2001, đến nay tác phẩm đã ra được hơn 150 tập và là một trong những bộ truyện tranh được đông đảo bạn đọc thiếu nhi trong nước thích nhất hiện nay. Dựa theo đà tăng tiến đó, bộ truyện tranh chắc sẽ tiếp tục chiếm lĩnh được tình cảm của trẻ em và hẳn nó sẽ trở thành một công cụ hữu hiệu để đưa kiến thức về chủ quyền biển đảo đến với lứa tuổi măng non, từ đó giúp các em hiểu sớm nhận thức rõ hơn về biển đảo quê hương mình.
Hiện nay, bộ truyện đang ở khâu hoàn thiện cuối cùng, để gây ấn tượng tốt, những nhà làm sách sẽ tổ chức cuộc thi cho bạn đọc bình chọn và đặt tựa cho các tập truyện tại trang website của Công ty Phan Thị và fanpage chính thức 1 Triệu Like Cùng Thần Đồng Đất Việt Khẳng Định Chủ Quyền Biển Đảo Việt Nam.

Tường Vy
(Theo Đại Đoàn Kết)

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

"1 triệu Like cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam" tăng 4000 like trong vòng 2 ngày!!!


PT - Chính thức được Phan Thị lập ra vào ngày 30/08/2012, fanpage 1 triệu Like cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam mang trong mình một sứ mạng to lớn - truyền thông rộng rãi đến cộng đồng tập truyện Thần Đồng Đất Việt đặc biết với chủ đề Hoàng Sa - Trường Sa. 

Trong suốt khoảng thời gian gần 1 tháng hoạt động, fanpage 1 triệu Like cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng cho cộng đồng facebook-er Việt. Hàng loạt hình ảnh Thần Đồng Đất Việt cổ động được đăng lên page nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Bên cạnh đó, Phan Thị còn tập trung cập nhật thêm các bản đồ, văn bản cổ mang thông điệp hùng hồn: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!!!

Tăng 4000 like trong vòng 2 ngày là mình chứng rõ ràng nhất cho thấy đông đảo bạn đọc vẫn luôn sát cánh và ủng hộ Thần Đồng Đất Việt cũng như đơn vị chủ quản - Phan Thị.

Tổng quan các số liệu của page. Tất cả đều tăng trưởng với mức chênh lệch trên dưới 1000%

Nam giới ở độ tuổi 18-24t chiếm gần một nửa số Like mà page hiện có

Nam giới có vẻ đặc biệt quan tâm về sự kiện Thần Đồng Đất Việt - Hoàng Sa, Trường Sa hơn là nữ giới


Tính cho đến thời điểm hiện tại, page đã đạt được 4.356 Like, công ty Phan Thị vô cùng cảm kích tất cả những thành viên đã bấm Like cho page, cùng các phóng viên - công tác viên đã nhiệt tình truyền thông cho page. Đây thật sự là sự khích lệ vô cùng to lớn để Phan Thị hoàn thiện và gấp rút tập truyện này phục vụ sự mong mỏi của cộng đồng. 

Đừng quên cập nhật những sự kiện mới nhất, những thông tin nóng hổi nhất tạihttp://www.facebook.com/tddvtshs.

Phan Thị - Đại sứ truyền thông văn hóa Việt

Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Hoàng Sa - Trường Sa vào Thần đồng đất Việt


TT - Công ty Phan Thị cho biết bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt chủ đề Hoàng Sa - Trường Sa đang được hoàn tất, dự kiến phát hành trong tháng 11.

Các hình ảnh Thần đồng đất Việt và Hoàng Sa - Trường Sa được Phan Thị đưa lên mạng lấy ý kiến độc giả

Với nét cọ quen thuộc và các nhân vật truyện tranh VN đã gắn bó với các bạn đọc trẻ suốt 11 năm qua, tuyến truyện Thần đồng đất Việt chủ đề Hoàng Sa - Trường Sa lần này phát hành như những số đặc biệt, in trắng đen, ra ba tháng một kỳ.

Hiện nay nội dung truyện còn chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, loạt truyện này tập trung khai thác các tư liệu đã công bố, đặc biệt là khai thác các sự kiện trong lịch sử có liên quan đến chủ quyền VN ở biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa để xây dựng thành truyện. Phía Phan Thị cho biết mục đích ra đời của loạt truyện này là “mong muốn đưa kiến thức về chủ quyền biển đảo nước nhà đến các em nhỏ”.

Trước khi ra mắt tập truyện, để nhận được sự ủng hộ và ý kiến của bạn đọc, Phan Thị đã lập ra trang cộng đồng với tên gọi “1 triệu like cùng Thần đồng đất Việt khẳng định chủ quyền biển đảo VN” trên mạng xã hội Facebook (http://www.facebook.com/tddvtshs). Trên trang cộng đồng, bên cạnh hình ảnh bộ tứ Tí, Sửu, Dần, Mẹo - các nhân vật quen thuộc của truyện tranh Thần đồng đất Việt, là hình ảnh những bản đồ, họa đồ minh chứng chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của VN.

Đến chiều 23-9, đã có 527 lượt bấm like (thích) khẳng định ủng hộ chương trình này.

Thần đồng đất Việt ra mắt bạn đọc cả nước lần đầu tiên vào năm 2001, đến nay đã phát hành được 150 tập phiên bản trắng đen, song song cùng ba phụ bản màu: Thần đồng đất Việt khoa học, Thần đồng đất Việt toán học và Thần đồng đất Việt mỹ thuật.


Lam Điền
(Theo Tuổi Trẻ)

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Ngòi sắt G - ZebraNgòi sắt G luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích vẽ truyện tranh vì tính đa dụng của nó, dễ dàng vẽ ra nhiều kiểu nét khác nhau. Đặc biệt hơn. ngòi G của hãng Zebra luôn được đảm bảo chất lượng khi sử dụng vì Zebra là hãng sản xuất dụng cụ vẽ truyện tranh uy tín nhất nhì trên thế giới.

TTV hân hạnh mang đến cho các bạn bộ ngòi G của Zebra. Được đặt trong một chiếc hộp nhỏ nổi bật lên logo chú ngựa vằn - logo chính thức của Zebra. Hộp gồm 10 ngòi với giá 550.000đ.
Thần Đồng Khoa Học 107: Vượt Ghềnh Đẻ TrứngTí và Sửu sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về một loài cá rất đặc biệt, loài cá có sức khỏe phi thường khi chúng có thể bơi ngược dòng nước để thực hiện việc quan trọng nhất đời mình. À mà bạn nào chưa ăn sáng thì ghé sang nhà Mẹo nha. Ơ mà Mẹo điểm tâm món gì ngộ dzậy cà?! Trông vừa đen lại vừa tròn thế kia! Mời các bạn đón đọc Thần Đồng Khoa Học 107Vượt Ghềnh Đẻ Trứng để giải đáp thắc mắc nhé!!


Phát hành Thứ Ba 18/09/2012.


Truyện Tranh Việt

Thế Giới Ước Mơ lần 4
Thế Giới Ước Mơ lần 4
  Con yêu Cha Mẹ


Hình ảnh đính kèm


1/ Giới thiệu

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ - gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Mỗi chúng ta, ai cũng có một người mẹ và một người cha, sẽ thật thiếu sót nếu một họa sĩ vẽ truyện tranh không thể diễn tả được tình cảm của mình đối với cha mẹ thân yêu.

Truyện tranh là một trong những hình thức tốt nhất để bạn có thể gửi gắm những thông điệp yêu thương, tình cảm với người thân của mình.

Bạn rất yêu cha, mẹ của mình?! Bạn hãy thể hiện tình yêu của mình dành cho cha mẹ qua từng trang truyện tranh. TGUM sẽ sẻ chia cùng bạn.


2/ Nội dung

- Vẽ 1 truyện tranh ngắn độ dài từ 16 - 64 trang.
- Chủ đề: Cha hoặc Mẹ - hoặc cả 2 ( để các bạn không thắc mắc thêm , đề tài không nhất thiết phải là cha mẹ của bạn , hãy hiểu rộng chữ cha - mẹ ;) )

-Truyện tranh thể hiện trên khuôn khổ giấy A4.


3/ Đối tượng tham gia

- Tất cả thành viên thuộc diễn đàn vncomicfarm.com đều có thể tham gia – trừ thành phần ban giám khảo.


4/ Thời gian

Từ 1/9/2012 đến 23h00 ngày 30/5/2013 kéo dài trong 8 tháng tính theo thời gian gửi truyện dự thi 

Chú ý: Ban tổ chức sẽ không thay đổi thời hạn dự thi trong bất cứ tình huống nào ngoại trừ sự cố máy chủ


5/ Cách thức dự thi
- Up truyện của bạn lên box Thế giới ước mơ 4>>>> Tạo 1 topic theo cách thức như sau


Trong topic dự thi,  bạn phải lập 1 bình chọn cho truyện của mình theo mẫu sau :

Bình chọn truyện của tớ :
5 điểm
4 điểm
3 điểm
2 điểm
1 điểm


- Title: [TGUM4][Tên truyện]

- tag: [tên tác giả ] [Thi vẽ truyện tranh thế giới ước mơ lần 3 ]

- Kêu gọi mọi người vote cho mình nhiều, nhiều, nhiều. (chú ý: 50% cơ hội đoạt giải sẽ do khán giả quyết định)


Chú ý: Tiêu chí về cuộc thi: tác phẩm của bạn ko cần phải siêu đẹp, siêu chi tiết, BGK sẽ tập trung vào phần nội dung truyện, và diễn truyện

Bắt buộc phải lấy bối cảnh VN - tên nhân vật phải là người Việt. Câu chuyện về cha ,mẹ hoàn toàn do bạn sáng tác, không được sử dụng cốt truyện có sẵn.

Truyện đoạt giải phụ thuộc vào 2 hệ thống chấm điểm: Công chúng và ban giám khảo với tỉ lệ 50- 50.

Truyện tranh đoạt giải sẽ là tác phẩm chinh phục được số đông công chúng nhất và chiếm được cảm tình của Ban giám khảo - nghĩa là người được tổng số vote cao nhất, nhiều nhất từ hệ thống chấm sao của Nông trường cộng với số điểm cao nhất của ban giám khảo.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo 5 tiêu chí: nội dung - nét vẽ - ý nghĩa truyện. Sẽ có 1 điểm cộng cho truyện biểu đạt cảm xúc tốt

Cách tính điểm của TGUM:


Tổng điểm giám khảo (tối đa 5d) Tổng điểm bình chọn (tối đa 5d) tổng điểm cộng (tối đa 5d) = Tổng điểm cuối cùng (tối đa 15d)

Trong đó:
Tổng điểm giám khảo = điểm mỗi giám khảo cộng lại chia 3

Tổng điểm bình chọn = Số phiếu bầu 5x(%) + số phiếu bầu 4 x (%) + số phiếu bầu 3x (%) + số phiếu bầu 2x(%) + số phiếu bầu 1x(%)

Tổng điểm cộng = điểm cộng bình chọn + điểm cộng đặc biệt


cứ 75 phiếu bình chọn bạn được + 0,5 điểm bất kể là chọn mấy điểm

Để hiểu thêm về cách thức vận hành của Thế giới ước mơ – hãy đọc các thư mục dự thi 2 và 3
6/ Quy định bài dự thi
- Chất liệu tự do, màu sắc tự do, nội dung tự do.
- Chủ đề: Hãy nói về Mẹ - hoặc Cha ( hoặc cả 2 nếu bạn muốn )
- Cốt truyện phải do bạn sáng tác hoàn toàn – không được dùng nội dung đã có sẵn
- Bản quyền của truyện thuộc về bạn và chỉ bạn mà thôi.

- Sẽ có điểm cộng đặc biệt dành cho các tác phẩm diễn đạt tình cảm xuất sắc

- Truyện tranh dự thi của bạn chỉ được phép up toàn bộ lên Nông trường - ở thư mục dự thi , các bạn có thể lấy 1-2 trang đem đi nơi khác giới thiệu , quảng cáo , kêu gọi vote nhưng toàn bộ tác phẩm phải ở đây cho tới khi kết thúc cuộc thi

- Mỗi tác phẩm dự thi xin vui lòng tạo 1 topic ở box Thế giới ước mơ 4 nằm trong Kho nông phẩm tại diễn đàn

- 1 người Được phép gởi nhiều ruộng dự thi - nhưng sẽ chỉ có thể đoạt tối đa 1 giải thưởng.

- Tác phẩm không được sử dụng từ ngữ thô tục ( viết tắt hay nói lái đều không được ) . Truyện vẽ về sex, kích dục, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị loại.

- Được phép sử dụng tất cả các chất liệu (màu nước, chì, vẽ máy tính, chì màu, ...) mà bạn thích nhất.

-Mỗi tác giả được phép tham gia nhiều truyện , nhưng chỉ được nhận 1 giải duy nhất7/ Giải thưởng
Dưới đây là danh sách giải thưởng dự kiến ( sẽ còn tăng thêm hoặc bổ sung trong thời gian sắp tới )
GIẢI NHẤT

Bàn vẽ Wacom Intuos5 Medium và 1 suất học bổng tại lớp Digital & Skecth của họa sĩ Phan vũ Linh tại trường Đại học kiến trúc TP.HCM
GIẢI NHÌ

Giải thưởng tiền mặt trị giá 2.500.000đ & 1 suất học bổng tại lớp Digital & Sketck của họa sĩ Phan Vũ Linh

GIẢI BA

Giải thưởng tiền mặt trị giá 1.000.000đ


Ngoài ra còn có các giải khuyến khích , mỗi giải trị giá 500.000đ cho các tác phẩm hay do ban tổ chức bình chọn.

Thay mặt Ban tổ chức chân thành cảm ơn Cty Phan thị , họa sĩ Phan Vũ Linh , Râu xồm đại ca và các thành viên diễn đàn hỗ trợ giải thưởng cho cuộc thi.


8/ Ban Giám Khảo

Thành phần ban giám khảo:
VNC children - họa sĩ Phan Vũ Linh - nhóm B.R.O9/ Lưu ý

- Các bạn ở Tp.HCM sẽ nhận giải trực tiếp, các bạn ở tỉnh xa sẽ nhận giải qua Bưu Điện (BTC sẽ liên lạc thông báo cụ thể đối với những bạn trúng giải).

- Trong mọi trường hợp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

- Những bài tham dự vi phạm thể lệ dự thi nói trên sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

- Các bài nộp sớm sẽ có một số quyền lợi đặc biệt ( ban tổ chức sẽ thông báo sau )


Phanthi

Chung tay cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam


TTV – Song song với việc lập ra trang cộng đồng với tên gọi 1 triệu LIKE cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng đỉnh chủ quyền biển đảo Việt Nam trên mạng xã hội Facebook, công ty Phan Thị tiếp tục cho ra mắt loạt ảnh cổ động nhằm đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc gởi về, mong muốn thấy bộ tứ tham gia khẳng định chủ quyền lãnh thổ nước nhà.

Trạng Tí cùng các bạn quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

Ý tưởng thực hiện bộ truyện Thần Đồng Đất Việt với chủ đề khẳng định chủ quyền biển đảo nước nhà vốn đã được Phan Thị ấp ủ từ lâu. Trước khi ra mắt bộ truyện, Phan Thị cũng đã cho ra mắt trang 1 triệu LIKE cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng đỉnh chủ quyền biển đảo Việt Nam để thu nhận ý kiến độc giả gần xa. Trên trang cộng đồng, bên cạnh hình ảnh bộ tứ là hình ảnh những bản đồ, họa đồ minh chứng cho chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Page "1 triệu Like cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam"

Phan Thị hy vọng từ những bước khởi đầu này, Phan Thị sẽ nhanh chóng hoàn thành bộ truyện TĐĐV chủ đề Hoàng Sa – Trường Sa. Đó cũng chính là tâm nguyện mượn truyện tranh làm công cụ hữu hiệu để đưa kiến thức về Trường Sa – Hoàng Sa đến với các em nhỏ, để các em hiểu rõ hơn về biển đảo quê hương mình.


Bạn đọc có thể ủng hộ cho sự ra đời tập truyện đặc biệt này trong thời gian tới bằng cách truy cập vào trang 1 triệu LIKE cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng đỉnh chủ quyền biển đảo Việt Nam để bấm nút LIKE và chia sẻ cùng bè bạn tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tddvtshs

Lớp học về chủ quyển biển đảo nước nhà của thầy Đồ Kiết

Nhóm bạn chỉ tay về phía Trường Sa - Hoàng Sa,

Dõng dạc khẳng dịnh "Hoàng Sa - Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam"

Thần Đồng Đất Việt ra mắt bạn đọc cả nước lần đầu tiên vào năm 2001, đến nay đã phát hành được 150 tập phiên bản trắng đen, song song cùng 3 phụ bản màu: Thần Đồng Đất Việt Khoa Học, Thần Đồng Đất Việt Toán Học và Thần Đồng Đất Việt Mỹ Thuật.

Thần Đồng Đất Việt là bộ truyện tranh Việt Nam đầu tiên làm say mê không chỉ riêng các độc giả nhỏ tuổi mà còn chinh phục được tất cả các đối tượng độc giả trên toàn quốc. Nội dung hấp dẫn, hài hước, bổ ích kết hợp nét vẽ ngộ nghĩnh, vui nhộn, Thần Đồng Đất Việt đã vinh danh các tấm gương hiếu học, các danh trạng thời xưa và truyền tải các kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt một cách nhuần nhị, đầy ý nghĩa. Thần Đồng Đất Việt khơi gợi cho thế hệ trẻ niềm tự hào, nâng cao lòng tự tôn khi nhìn lại những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam


Phan Thị - Đại sứ truyền thông văn hóa Việt