Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

Khép lại WACOMIC 2013


Sáng ngày 23/03/2013, chương trình giao lưu kỹ thuật vẽ truyện tranh với tên gọi WACOMIC 2013 đã chính thức diễn ra tại công ty Phan Thị với sự tham gia của họa sĩ Phan Vũ Linh, nhóm họa sĩ Phan Thị cùng đông đảo bạn trẻ yêu thích đồ họa - truyện tranh.
Mặc dù phải đến 9h00 chương trình mới bắt đầu nhưng đã có khá đông khách tham dự đến từ rất sớm vì nôn nao và vì được dùng thử các sản phẩm của Wacom – đây là một phần trong chương trình với mục đích đem đến những cảm nhận chân thực nhất cho những ai chưa từng tiếp xúc qua các thiết bị vẽ hiện đại này.


Rất đông các bạn sinh viên đã đến tham dự Wacomic 2013

Khách tham dự có cơ hội dùng thử Wacom Bamboo Fun Pen & Touch và Intuos5 ... 

... và cả chiếc Cintiq 22HD này nữa!!!

Đúng 9h00, MC bước ra và chính thức bắt đầu WACOMIC 2013 trong sự cổ vũ của khách tham dự. Hàng loạt các hoạt động trò chơi có thưởng được diễn ra, song song đó là tiết mục biểu diễn Wacom Inkling rất độc đáo của họa sĩ Phan Vũ LinhNhóm họa sĩ Phan Thị cũng đóng góp 2 tiết mục biểu diễn trên chiếc Cintiq 21UX. Đặc biệt là màn thách đố của khách tham dự khi yêu cầu họa sĩ Phạm Ngọc Thắng vẽ ngay một bức tranh với đầy đủ 3 yếu tố: linh hoạt, mập và gợi cảm

Phần trò chơi khởi động của Ban Tổ Chức được các bạn đánh giá là thú vị

Các họa sĩ khách mời gửi lời chào đến tất cả các bạn tham dự

Họa sĩ Phan Vũ Linh dẫn dắt mọi người đến với tiết mục trình diễn Wacom Inkling của mình


Tất cả những thao tác của anh đều được thể hiện trên màn hình chiếu, tiện để khách tham dự theo dõi

Các họa sĩ khách mời giải đáp thắc mắc của các bạn xoay quanh chủ đề sử dụng thiết bị Wacom cùng các vấn đề về truyện tranh


Họa sĩ Reggie - một thành viên của nhóm họa sĩ Phan Thị gửi lời chào và giới thiệu tiết mục trình diễn của mình.

Anh chọn cho mình chủ đề Thần Đồng Đất Việt - Trường Sa, Hoàng Sa. Đây là ấn phẩm đặc biết sẽ được công ty Phan Thị phát hành trong năm nay.


Họa sĩ Phạm Ngọc Thắng khá vất vả với đề tài hóc búa do khách tham dự đưa ra

Đặc biệt, những vấn đề về việc trở thành họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp cũng như cơ hội làm việc cho các họa sĩ trẻ đã được chị Phan Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc công ty Phan Thị giải đáp cặn kẽ.

Sự hào hứng thể hiện trên gương mặt của khách tham dự

Cuối buổi, chiếc Wacom Bamboo Pen do công ty Đồ Họa Việt tài trợ đã thuộc về người may mắn chiến thắng trò chơi Tiến Sĩ Truyện Tranh. Họa sĩ Phan Vũ Linh cũng đã tặng bức tranh vẽ bằng Wacom Inkling của mình cho một khách tham dự may mắn khác.

Ông Kha Nguyễn - đại diện công ty Đồ Họa Việt trao tặng phần quà đặc biệt cho người may mắn nhất

Họa sĩ Phan Vũ Linh cũng dành tặng bức tranh của mình cho một khách tham dự may mắn

***Số lượng khách tham dự Wacomic vượt ngoài dự kiến của BTC do có những bạn không nhận được vé nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ chương trình ... khiến cho hội trường của chúng ta khá nóng với sức chứa quá đông - BTC xin cáo lỗi với các bạn.

***Wacomic lần 1 đã không đủ thời gian để đi sâu vào việc giới thiệu và hướng dẫn rõ hơn nữa về cách sử dụng bảng vẽ Wacom cũng như các thủ thuật khi sử dụng. Đây là điều mà BTC cảm thấy ... còn nợ các bạn khi kết thúc chương trình. Hy vọng trong thời gian sắp tới, một Wacomic chuyên sâu vấn đề này sẽ được tổ chức để mang lại cho các bạn nhiều điều bổ ích hơn.
Để theo dõi toàn bộ hình ảnh WACOMIC 2013, các bạn có thể truy cập Facebook của Truyện Tranh Việt tại địa chỉ: https://www.facebook.com/truyentranhviet.vn

Phan Thị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét