Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

TĐĐV 156: Gánh Hát Mùa Xuân


“Dân ta phi biết s taCho tường gốc tích nước nhà Việt Nam“

Ấy vậy mà một cuộc đố sử diễn ra tại chính triều đình Đại Việt đã khiến hoàng thượng phải dùng đến cả thuốc … trợ tim vì choáng. Choáng trước kiến thức sử Việt của quan quân, choáng trước thảm cảnh người Đại Việt lại tỏ tường sử… Bắc quốc (?!?)
Làm sao để thảm cảnh này không tái diễn? Vua quan họp bàn và «Lịch sử tùng thư» ra đời. Liệu kế sách của Tể tướng có thành công? Muôn dân có làu thông sử Việt? Hay ẩn sau kế sách này còn điều gì mờ ám?
Các bạn hãy cùng bộ tứ tháp tùng chuyến vi hành của vua để biết dân chúng đón nhận «Lịch sử tùng thư» như thế nào nhé! (Cảnh báo: Chuyến vi hành chỉ dành cho những ai có tinh thần vững thật vững đó nha – để không bổ ngửa bổ nghiêng đó mà!) Liệu sự ra tay của bộ tứ có lật ngược được tình cảnh hiện tại? Làm cách nào Trạng Tí có thể khiến dân yêu thích sử Việt từ một gánh hát tự dựng đây? Không thể đợi được nữa, bạn hãy xem ngay ấn phẩm đặc biệt Tết 2013 - Thần Đồng Đất Việt 156: Gánh hát mùa Xuân, đầy hào khí đi nhé!
Phát hành Thứ Ba 19/02/2013.

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

TĐMT Tập 51 – Phần Thưởng Đầu Năm


Bốp! Thế là Cu Tí nhà ta đã bị hạ gục, nằm bất tỉnh giữa đường bởi pha đánh lén “ngoạn mục”. Vậy là cuộc thi thố đầu năm của làng Phan Thị với các làng “hàng xóm” thiếu mất Trạng Tí rồi. Liệu với sức vóc và trí tuệ của Sửu, Dần, Mẹo, làng Phan Thị có giật được giải nhất trong Hội thi mừng Xuân năm con Rắnkhông bạn nhỉ?
Đoán xem Thần Đồng Mỹ Thuật 51: Phần Thưởng Đầu Năm nhé!
Phát hành Thứ Ba 05/03/2013.

TĐTH 39: Tranh Tài Rắn VươngTết này quán cơm nhà Dần Béo trở nên đắt khách nhờ món… thịt rắn. Hic hic. Chắc dòng họ nhà rắn qua mùa Tết này xếp vào sổ đỏ mất thôi!
Một cơn thịnh nộ gây ra “động đất” khiến mọi người rơi vào nguy cơ làm mồi cho thú dữ. Ai sẽ cứu nguy cho mọi người đây? Mà thử thách thì chẳng hề dễ dàng gì đâu à nha!!!
Đón xem Thần Đồng Toán Học 39: Tranh Tài Rắn Vương.
Phát hành Thứ Ba 29/01/2013.

TĐĐV 155: Đại Gia Xã Bạc

 
Nghiện rượu, nợ nần, xã Bạc khiến vợ giận sôi gan. Cú đá kinh thiên không ngờ gây tác dụng. Nhưng đó mới chỉ là màn mở đầu cho một “biến cố” lớn xảy ra ở nhà Dần Béo…
Ai đã khiến kẻ be bát rượu chè nhất làng Phan Thị bỗng dưng quyết tâm đổi đời, chí thú làm ăn vậy nhỉ? Đây chắc hẳn là người rất có … “quyền lực”, bạn thử đoán xem là ai nào!? Thế nhưng, chuyện không chỉ có vậy, khi xã Bạc sắp trở thành đại gia thì “tình địch” xuất hiện. “Tình địch” này không chỉ hại ông mà còn khiến suýt nữa Dần Béo, Trạng Tí phải hầu hạ Cả mẹo suốt đời…
Đại gia xã Bạc – một câu chuyện cực vui, cực hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua nha! Phát hành Thứ Ba 22/01/2013.